5 địa điểm huyền thoại lịch sử thu hút khách du lịch hàng đầu của Trung Quốc

Cập nhật: 27-07-2019 10:09:00 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 130

Trang TravelChinaguide.com đã cho du khách thấy một cái nhìn toàn cảnh về du lịch Trung Quốc. Đối với du khách lần đầu đến thì Bắc Kinh, Thượng Hải và Tây An chắc chắn nằm trong đầu danh sách du lịch của bạn. Đối với những du khách mê lịch sử văn hóa thì những địa điểm sau đây được xếp vào hàng đầu để khám phá.

1. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, một trong những kỳ quan vĩ đại nhất của thế giới, đã được UNESCO liệt kê là Di sản Thế giới vào năm 1987. Giống như một con rồng khổng lồ, nó uốn lượn lên xuống trên các sa mạc, đồng cỏ, núi và cao nguyên, trải dài khoảng 21.196km từ đông sang tây của Trung Quốc.

Vạn lý trường thành

 Vạn lý trường thành

Với lịch sử khoảng 2.700 năm, một số phần của Vạn Lý Trường Thành hiện đang bị hủy hoại hoặc đã biến mất. Tuy nhiên, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vẫn là một trong những điểm thu hút nhất trên toàn thế giới nhờ vào sự vĩ đại về kiến trúc và ý nghĩa lịch sử của nó.

Là một trong “Bảy kỳ quan của thế giới”, Vạn Lý Trường Thành thực sự là số một trong những nơi phải đến thăm khi đến Bắc Kinh. Nếu bạn đi tour du lịch đến Bắc Kinh thì chắc chắn Vạn Lý Trường Thành có trong lịch trình thăm quan của bạn. Còn nếu bạn đi du lịch tự do, hoặc đến Bắc Kinh vì bất cứ lý do gì, bạn đều có thể tự đi hoặc book tour 1 ngày thăm Vạn Lý Trường Thành.

2. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đây từng là cung điện hoàng gia trong suốt hơn 600 năm, từ thời nhà Minh đến triều đại cuối cùng của nhà Thanh, có diện tích 720.000m2, gồm 800 cung và 9.999 phòng.

Du khách đến Tử Cấm Thành sẽ dễ dàng nhận thấy nơi đây được chia làm hai khu, gồm Tiền Triều và Hậu Cung được nối với nhau bởi một sân dài. Tiền Triều ở phía nam dành cho các lễ nghi, còn Hậu Cung nằm ở phía bắc, nơi vua và hoàng hậu cùng hoàng thất sinh sống.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành

Trung tâm Hậu cung là ba cung lớn: Càn Thanh cung (nơi vua ở), Giao Thái Điện (nơi giữ 25 loại ấn quan trọng của nhà Thanh) và Khôn Ninh cung (nơi ở của hoàng hậu).

Ngày nay, Tử Cấm Thành nằm trong lòng thành phố Bắc Kinh nhộn nhịp, ngay cạnh quảng trường Thiên An Môn. Đây là nơi cất giữ báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của Trung Quốc, bao gồm nhiều cổ vật và hội họa. Hàng năm, nơi đây đón khoảng 10 triệu khách đến tham quan. Năm 1987, UNESCO công nhận Tử Cấm Thành là di sản văn hóa thế giới.

3. Quân đội đất nung

Tây An là viên ngọc sáng trên sông Hoàng Hà dọc theo nền văn hóa Trung Quốc cổ đại. Các chiến binh và ngựa đất nung đáng kinh ngạc của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã được khai quật tại thành phố này và Con đường tơ lụa nổi tiếng bắt đầu từ đây qua Đôn Hoàng rực rỡ đến châu Âu từ hàng ngàn năm trước.

Quân đội đất nung ở Tây An, còn gọi là Chiến binh và Ngựa đất nung, là một bộ sưu tập điêu khắc bằng đất nung siêu lớn trong các trận chiến, tái tạo đội quân bảo vệ hoàng gia khổng lồ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259 - 210 trước Công nguyên), vị hoàng đế đầu tiên của triều đại thống nhất của Trung Quốc.

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Là cuộc khai quật khảo cổ quan trọng nhất của thế kỷ 20 và là Di sản Thế giới của UNESCO, Quân đội đất nung không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã thu hút đối với mọi du khách đến Tây An.

Ban đầu là dự án tang lễ cổ xưa cho Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Chiến binh đất nung Trung Quốc hiện đang được trưng bày trong một bảo tàng sống được xây dựng trên trang web, có tên chính thức là Bảo tàng Trang web Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, cho thấy những câu chuyện về cuộc đời của Hoàng đế và Đế chế Tần hùng mạnh (221 - 207 trước Công nguyên) trong những ngày hào hoa và mạnh mẽ.

4. Sông Dương Tử

Phong tục và phong cảnh dân gian khác nhau cũng được hình thành dọc theo những con sông này. Cái nôi của sông Dương Tử nằm trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng bí ẩn, nơi bạn có thể nhìn thấy Cung điện Potala linh thiêng, núi Mt. Everest và hồ Namtso trên trời. Khi dòng sông chảy xuống lưu vực Tứ Xuyên thấp hơn, có những chú gấu trúc khổng lồ dễ thương và nước nhiều màu của Thung lũng Jiuzhai đang chờ bạn. Núi Vàng nằm ở hạ lưu sông Dương Tử đã được đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa và Di sản Thế giới UNESCO UNESCO năm 1990.

Tam Giang Tịnh Lưu - thượng nguồn sông Dương Tử

Tam Giang Tịnh Lưu - thượng nguồn sông Dương Tử

Quanh co dài 3,964 dặm, sông Dương Tử là dòng sông lớn nhất Trung Quốc và là dòng sông lớn thứ ba trên thế giới sau sông Nile ở châu Phi và Amazon ở Nam Mỹ. Có nguồn gốc từ dãy Tanggula ở tỉnh Thanh Hải ở phía tây Trung Quốc, nó đi qua mười một tỉnh và thành phố từ tây sang đông, bao gồm Thanh Hải, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Giang Tô và Thượng Hải. Cuối cùng nó đổ ra biển Hoa Đông tại Thượng Hải. Bạn có thể làm một kỳ nghỉ thú vị với hành trình trên sống để nhìn ngắm những ngọn núi xanh bất tận.

Dòng sông cũng là hệ thống nước lớn nhất ở Trung Quốc, sông Dương Tử có ý nghĩa lịch sử, kinh tế và văn hóa đối với đất nước. Nó có nhiều nhánh sông bao gồm sông Min, sông Hàn, sông Jialing, sông Gan và sông Huangpu. Đập Tam Hiệp trên sông là dự án đập và trạm thủy điện lớn nhất thế giới. Nói chung, mọi người coi con sông là ranh giới phân chia giữa Bắc Trung Quốc và Nam Trung Quốc. Các khu vực ở phía bắc và phía nam của dòng sông có nhiều sự khác biệt về khí hậu, cảnh quan, kinh tế, văn hóa và phong tục dân gian.

5. Con đường Tơ lụa

Con đường tơ lụa là con đường thương mại quốc tế quan trọng trong lịch sử giữa Trung Quốc và Địa Trung Hải. Bởi vì lụa Trung Quốc chiếm một tỷ lệ lớn trong thương mại dọc theo con đường cổ xưa này, vào năm 1877, nó được Ferdinand von Richthofen, một nhà địa lý học nổi tiếng người Đức đặt tên là “Con đường tơ lụa”.

Con đường tơ lụa

Con đường tơ lụa

Con đường tơ lụa này hiện được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Tổng số 33 di tích lịch sử nằm dọc theo con đường và 22 trong số đó phân phối ở Thiểm Tây, Hà Nam, Cam Túc và Tân Cương của Trung Quốc.

Con đường không chỉ là một tuyến thương mại quốc tế cổ đại, mà còn là một cây cầu văn hóa lộng lẫy giống như các nền văn hóa của Trung Quốc, Trung Á, Ấn Độ, Ba Tư, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Ý.

Từ thời Trương Khiên đi tiên phong trên con đường tơ lụa nổi tiếng thế giới thời nhà Hán, cho đến khi nhà Nguyên sụp đổ, nó đã có một lịch sử khoảng 1.600 năm.

Con đường cổ xưa này bắt đầu từ Trường An (nay là Tây An), sau đó bằng Hành lang Hexi và đến Đôn Hoàng, nơi nó được chia thành ba, Tuyến phía Nam, Tuyến Trung tâm và Tuyến phía Bắc. Ba tuyến đường trải rộng khắp Khu tự trị Tân Cương, và sau đó chúng kéo dài đến tận Pakistan, Ấn Độ và thậm chí cả Rome.

Trên thực tế, ngoài Con đường tơ lụa ở phía tây bắc Trung Quốc, còn có hai con đường thương mại khác ở phía tây nam Trung Quốc và bằng đường biển, cũng đóng góp rất lớn cho sự phát triển của thế giới. Chúng được gọi là “Con đường tơ lụa phía Nam” và “Con đường tơ lụa trên biển”.

Phong cảnh và thắng cảnh dọc theo Con đường tơ lụa thật ngoạn mục và hấp dẫn. Có hang động nổi tiếng Mogao (Hang động Mogao) ở Đôn Hoàng, chợ Chủ nhật nhộn nhịp ở Kashgar và các phong tục kỳ lạ ở Khu tự trị Tân Cương và nhiều hơn nữa.

Gọi ngay để được tư vấn

Điện thoại: 0977.632.673

Hotline: 0977.632.673

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn:

Thông tin liên lạc

  • Địa chỉ: Số 5-TT1 ngõ 537 Bát Khối, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
  • Tel: 0977.632.673
  • Email: vntoyou12@hotmail.com
  • Skype: vntoyou
  • Website: https://vntoyoutour.com