Tour du lịch 9 ngày TPHCM - SRI LANKA – MALDIVES

Giá tour trọn gói:
Liên hệ

Điểm khởi hành: Từ TP. Hồ Chí Minh

Điểm đến: Maldives

Lịch trình: 9 Ngày 8 Đêm

Khởi hành:

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn:

Giới thiệu

Tour du lịch từ TPHCM đi Sri Lanka và Maldives sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị. Bạn sẽ được đến trung tâm văn hóa và tôn giáo thời cổ, đặt biệt là Phật giáo Nam tông của Sri Lanka. Tiếp đến bạn sẽ được đến thiên đường nghỉ dưỡng, thiên đường biển Maldives… đẹp như tranh vẽ mà trước đây bạn cứ nghĩ chỉ có trong giấc mơ.

Sri Lanka, nơi có các thánh tích thiêng liêng và sự hiền hòa, chân chất của người dân xứ “thuần” Phật, từng là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ. Văn hóa Sri Lanka bị ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo, một tôn giáo quan trong có ảnh hưởng lớn đến chính trị, văn hóa, xã hội Sri Lanka trong suốt hàng nghìn năm qua. Hòn đảo này còn là nơi xuất phát của hai nền văn hóa truyền thống: văn hóa Sinhalese và Tamil.

Sri Lanka – điểm đến 2019

Sri Lanka – điểm đến 2019

Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives là điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch rất lớn từ khắp thế giới tới nghỉ ở Maldives. Mằm trên Ấn Độ Dương, phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka, quốc đảo xinh đẹp Maldives nổi tiếng với những vùng biển lấp lánh, cuộc sống đại dương tuyệt vời, trên tất cả là sự thanh bình. Chương trình kết hợp với nghỉ dưỡng tại thiên đường biển Maldives với 1.192 đảo san hô, nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng sang trọng, là điểm trăng mật lãng mạn nhất và đắt đỏ nhất thế giới.

Lịch trình

NGÀY 01: TPHCM - COLOMBO - NEGOMBO

Xe đón Quý tại đểm hẹn ở trung tâm TPHCM khởi hành ra sân bay Tân Sơn Nhất đón chuyến bay đến Colombo - Thủ đô của đất nước Sri Lanka huyền bí (Quá cảnh tại Bangkok hoặc Malaysia). Đến đất nước Sri Lanka, Quý khách được hướng dẫn viên địa phương đón và đưa đoàn đến Negombo. Nhận phòng khách sạn, tự do nghỉ ngơi thư giãn.

NGÀY 02: NEGOMBO - ANURADHAPURA (Ăn: sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, đoàn hhởi hành đi thành cổ Anuradhapura - Thủ đô đầu tiên của Srilanka (170km – di chuyển khoảng 4h). Sau khi ăn trưa tại nhà hàng địa phương, đoàn tham quan Sri Maha Bodhi với cây bồ đề hơn 2200 năm tuổi, được chiết từ cây bồ đề ở Bodhgaya - nơi Đức Phật đắc đạo. Chùa Isurumuniya được xây dựng từ TK III TCN, với những bức phù điêu chạm khắc trong hang đá.

Chùa Thuparamaya Dagoba - nơi có bảo tháp xá lợi cổ xưa nhất ở Sri Lanka

Chùa Thuparamaya Dagoba - nơi có bảo tháp xá lợi cổ xưa nhất ở Sri Lanka

Tiếp tục tham quan Royal Pleasure Gardens (Vườn Thượng Uyển Hoàng Gia), Tháp Ruwanveliseya màu trắng nổi bật trong vùng thánh địa được xây dựng vào thế kỷ II, được trùng tu cách đây khoảng 50 năm. Xung quanh tháp là tường thành có khắc hình voi. Ngoài ra còn có tháp Jetavanarama được xây dựng vào thế kỷ III và là tháp lớn nhất của Sri Lanka với đường kính 200m, ghé thăm chùa Thuparamaya Dagoba (thế kỷ thứ III TCN) - nơi có bảo tháp xá lợi cổ xưa nhất ở Sri Lanka, dưới thời vua Devanmpiyatissa… Sau chuyến tham quan, đoàn ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nhận phòng khách sạn và tự do nghỉ ngơi.

NGÀY 03: ANURADHAPURA - POLONNARUWA – SIGIRIYA (Ăn: sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng và làm thủ tục trả phòng, đoàn khởi hành đi Polonnaruwa (101km – di chuyển khoảng 3 giờ) - từng là thủ đô thứ hai của Sri Lanka (sau Anuradhapura) vào đầu thế kỷ XI. Cố đô Polonnaruwa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đoàn viếng ngôi đền bằng đá Gal Viharaya - thờ 4 pho tượng Phật với tư thế đứng, ngồi thiền và bát niết bàn, một trong những minh họa tiêu biểu nhất của nghệ thuật chạm và điêu khắc Sinhalese cổ đại, thăm hồ nước Parakrama Samudraye, phế tích cung điện hoàng gia - Royal Palace, thăm Audience Hall, Lotus Bath, tượng vua Parakramabahu, hồ nước Parakrama Samudraya cũng là nơi thực hiện các nghi thức tôn thờ vị Thần Shiva quyền năng.

 Lion Rock – Pháo đài đá Sigiriya hay Sư Tử Đá khổng lồ

 Lion Rock – Pháo đài đá Sigiriya hay Sư Tử Đá khổng lồ

Sau khi ăn trưa, đoàn khởi hành đi Sigiriya (67km – di chuyển khoảng 2 giờ). Quý khác khách sẽ leo lên Pháo đài đá Sigiriya – hay còn được gọi là “Fortress in the Sky” đã có hơn 5 thế kỷ, và đây được xem là kỳ quan tuyệt vời nhất của Srilanka hơn nữa nó còn nổi tiếng với Lion Rock - Sư Tử Đá khổng lồ được đặt ở lối vào pháo đài. Xung quanh pháo đài được rào chắn hoàn toàn bằng 3 phiến đá khổng lồ cao khoảng 154 mét. Đỉnh của nó từng là vùng đất nền của một cung điện lớn lộng lẫy cùng với những khu vườn và hồ bơi. Một trong những tầng từng là khu vực làm việc của Shinhala còn tồn tại một bức tranh mô tả về cuộc sống của 1 thiếu nữ xưa với cách phối màu rất trong sáng, tinh tế. Ăn tối và tự do nghỉ ngơi tại khách sạn.

NGÀY 04: SIGIRIYA – DAMBULLA - KANDY (Ăn: sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng. Khởi hành đi Dambulla (21km – di chuyển khoảng 40 phút). Đến nơi Quý khách tham quan Đền thờ trong hang động Dambulla, xung quanh hang động là các bức tượng, tranh vẽ về cuộc đời của đức Phật, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ngôi đền là sự minh chứng cho một nền văn minh có từ lâu đời với sự ảnh hưởng sâu sắc của nền phật giáo Ấn Độ.

Những người thợ đang làm vải Batik truyền thống của Sri Lanka

Những người thợ đang làm vải Batik truyền thống của Sri Lanka

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Tiếp tục hành trình đến Kandy (70km – di chuyển hơn 2.5 giờ). Trên đường đi sẽ ghé thăm Khu Vườn Gia Vị tại Matale để xem các loại gia vị khác nhau nổi tiếng ở Sri Lanka. Bạn sẽ được giới thiệu các loại gia vị khác nhau và được nghe thuyết minh về cách trồng và chế biến của từng loại và Trung tâm sản xuất loại vải Batik truyền thống của người Sri Lanka. Đến Kandy, đoàn tham quan Đền Xá Lợi Răng Phật - từ thế kỷ thứ 4 sau công nguyên, răng của Đức Phật được đưa đến Sri-Lanka để giấu trong tóc của nàng công chúa Orissan nhằm tránh bàn tay của những kẻ bất kính. Đây là khu di tích danh tiếng tại Sri Lanka cũng như cả thế giới Phật giáo, được xem là niềm tự hào của đất nước Sri Lanka. Sau chuyến tham quan, ăn tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 05: KANDY - KELANIYA - COLOMBO (Ăn: sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng sẽ khởi hành đến Colombo (120km). Trên đường Quý khách tham quan tột trong những ngôi đền nổi tiếng, được du khách tham quan nhiều hơn cả là ngôi đền Kelaniya Raja Maha Vihara, cách thành phố Colombo khoảng 10km. Đây là nơi được truyền tụng như là thành phố cuối cùng trong ba nơi chốn đã vinh hạnh được in dấu chân của đức Phật đến giảng Phật pháp - khoảng 8 năm trước khi ngài nhập niết bàn.

Thủ đô Colombo của Sri Lanka

Thủ đô Colombo của Sri Lanka

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Sa đó đi tham quan chùa Gangaramaya là ngôi chùa lớn nhất tại Colombo, là một nơi thu hút rất nhiều du khách bởi lịch sử và nét hoành tráng bên trong của chùa. Một trong những yếu tố lôi cuốn chính là một xá lợi Phật được tôn trí trong điện thờ xá lợi của chùa. Tham quan Đền Seema Malaka. Quý khách tự do mua sắm ở Colombo. Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Tự do khám phá Colombo vể đêm

Gangaramaya – ngôi chùa lớn nhất của thủ đô Comlobo, Sri Lanka

Gangaramaya – ngôi chùa lớn nhất của thủ đô Comlobo, Sri Lanka

NGÀY 06: COLOMBO – MALDIVES (Ăn: sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách tự do cho đến giờ làm thủ tục trả phòng. Khởi hành ra sân bay đón chuyến bay đến Maldives, ăn trưa nhẹ. Tới Maldives, nhân viên của resort sẽ đón và đưa Quý khách về nhận phòng tại resort tiêu chuẩn 4* bằng tàu hoặc cano cao tốc. Bắt đầu khám phá Maldives - vùng đất được mệnh danh là thiên đường cuối cùng trên trái đất, nơi ánh mặt trời ấm áp, cát trắng, biển, nước xanh ngắt luôn bao quanh. Quý khách có thể đi tham quan các hòn đảo lân cận gần khu resort, tìm hiểu đời sống, cách sinh hoạt của người dân Maldivians trên đảo (chi phí tự túc). Sau một ngày ngắm nhìn Maldives trong ánh mặt trời, đến lúc bóng hoàng hôn buông xuống Quý khách sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp rất khác của Maldives.

Thiên đường biển Maldives

Thiên đường biển Maldives

Quý khách có thể đi dạo dọc các đảo san hô, sải bước trên bờ cát trắng mịn được bồi đắp bởi trăm triệu vụn san hô. San hô ở biển Maldives tuyệt đẹp, không cần phải đi đâu quá xa để thưởng thức chúng, chỉ cần đi dọc cây cầu gỗ xuyên suốt resort hay ngay từ bờ biển đi bộ ra vài bước, thậm chí ở ngay cửa sổ phòng nghỉ là Quý khách có thể tha hồ nhìn ngắm san hô và rất nhiều những chú cá đầy màu sắc óng ánh bơi lội ngay xung quanh. Hoặc Quý khách có thể tham gia vào chuyến tàu cánh ngầm ngắm hoàng hôn của resort, ngắm những chú cá heo tung tăng bơi đùa trong làn sóng (chi phí tự túc). Ăn tối lãng mạn bên bãi biển. Nghỉ đêm tại khu resort.

NGÀY 07: MALDIVES (Ăn: sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại resort. Quý khách có thể hòa nhịp vào các hoạt động như tập yoga bên hồ bơi, massage… Nếu là người thích mạo hiểm, phiêu lưu, Quý khách có thể tham gia các hoạt động trên biển như lướt sóng, lặn biển hay lặn bằng ống thở (snorkelling)…(Chi phí tự túc). Không cần bơi xa quá 100m, Quý khách có thể tận mắt ngắm các loài cá sặc sỡ bơi một cách dạn dĩ không chút sợ sệt giữa những nhánh san hô đủ màu. Còn nếu không thích bơi lặn, Quý khách có thể nằm dài trên bờ cát trắng muốt, mịn như phấn và tận hưởng ánh nắng ấm áp. Ăn trưa và ăn tối tại resort.

Một trong những resort tuyệt đẹp ở Maldives

 Một trong những resort tuyệt đẹp ở Maldives

NGÀY 08: MALDIVES - BANGKOK - TPHCM (Ăn: sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách tự do cho đến giờ làm thủ tục trả phòng. Ăn trưa tại resort. Khởi hành từ resort ra sân bay Male, gửi hành lý tại sân bay và bắt đầu chương trình tham quan thành phố Male – Thủ đô của Maldives bao gồm: Dinh Tổng Thống, ghé qua khu chợ Cá và chợ Địa Phương với các mặt hàng lưu niệm, thuỷ hải sản tươi sống vừa được đánh bắt và tim hiểu thêm về lối sống, sinh hoạt của người dân đảo Maldives, ghé thăm cửa hàng quà lưu niệm.

Quý khách ăn tối tại nhà hàng địa phương. Khởi hành ra sân bay đón chuyến bay về lại Việt Nam. (Quá cảnh Colombo và Bangkok hoặc Malaysia).

NGÀY 09: TP. HỒ CHÍ MINH

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, xe đón và đưa Quý khách về lại trung tâm kết thúc chuyến tham quan.

Bao gồm và điều khoản

GIÁ TOUR TRỌN GÓI (VNĐ/ Khách)

(Giá tour có thể thay đổi tùy từng thời điểm)

Giá: 59.990.000 VNĐ

Giá tour bao gồm:

- Visa nhập cảnh

- Vé máy bay khứ hồi

- Thuế và các khoản phụ thu của hàng không

- Khách sạn 4* tiêu chuẩn quốc tế (phòng đôi)

- Các bữa ăn được liệt kê theo chương trình

- Vé tham quan theo chương trình

- Hướng dẫn viên Vietravel nói tiếng Việt và đi theo suốt tuyến.

- Xe máy lạnh sử dụng theo chương trình

- Bảo hiểm du lịch.

Giá tour không bao gồm:

- Hộ chiếu.

- Phí phòng đơn (dành cho khách yêu cầu ở phòng đơn):

- Nước uống (bia rượu trong bữa ăn), điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.

- Thuốc men, bệnh viện… và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.

- Chi phí dời ngày, đổi chặng, nâng hạng vé máy bay. Trường hợp Quý khách không sử dụng chặng đi của vé đoàn theo tour, các chặng nội địa và quốc tế còn lại sẽ bị hủy hoặc không sử dụng chặng về cũng không được hoàn do điều kiện của hãng Hàng Không.

- Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương (120.000 VND/ngày/khách).

Giá tour dành cho trẻ em:

- Trẻ em đủ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.

- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá tour người lớn (không có chế độ giường riêng)

- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 90% giá tour người lớn (có chế độ giường riêng)

- Trẻ em dưới 2 tuổi: 30% giá tour người lớn

Hãy gọi ngay cho VN To Your Tour chúng tôi để được tư vấn qua hotline: 0904.596.505

Bình luận

Thông tin liên lạc

  • Địa chỉ: Số 5-TT1 ngõ 537 Bát Khối, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
  • Tel: 0977.632.673
  • Email: vntoyou12@hotmail.com
  • Skype: vntoyou
  • Website: https://vntoyoutour.com